Đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng làm việc về dự án nhà ở xã hội tại quận Liên Chiểu

Chiều ngày 28/8/2018, tại UBND quận Liên Chiểu đã diễn ra buổi làm việc của tổ Đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng đơn vị Liên Chiểu về vấn đề nhà ở xã hội trên địa bàn quận.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại biểu HĐND thành phố đơn vị Liên Chiểu, Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, BQL các KCN&CX Đà Nẵng, Công đoàn các KCN&CX Đà Nẵng, Đại diện lãnh đạo quận, các ban ngành, hội doanh nghiệp quận, Lãnh đạo các phường trực thuộc, 21 Tổ trưởng công nhân tự quản và Đại diện Chủ đầu tư dự án khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh.

Description: E:\Địa Ốc Xanh\Hình ảnh\DOX làm việc tại Liên Chiểu\e5163a998d336c6d3522.jpg

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Description: E:\Địa Ốc Xanh\Hình ảnh\DOX làm việc tại Liên Chiểu\83e718f1a55b44051d4a.jpg

Đồng chí Võ Công Chánh, TUV, Bí thư quận ủy, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị Liên Chiểu - Chủ trì hội nghị

Liên Chiểu là quận có nhiều lợi thế về phát triển kinh tế với hơn 150.000 người định cư và hơn 50.000 người nhập cư, trong số đó chủ yếu là công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn quận: KCN Liên Chiểu, KCN Hòa Khánh, KCN Hòa Khánh mở rộng, Khu công nghệ cao và tập trung các trường đại học, cao đẳng của thành phố: ĐH Bách Khoa, ĐH Sư phạm, ĐH Duy Tân, Cao đẳng KTKH, Cao đẳng GTVT TW5.

Đại diện chủ đầu tư Ông Nguyễn Phú Quý - Tổng giám đốc công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước phát biểu: Dự án khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh có quy mô gồm 08 block chung cư cao từ 12-15 tầng với gần 2.000 căn hộ, dự án có nhiều tiện ích như: Trường mầm non, khu thể thao-dịch vụ, công viên cây xanh, siêu thị mini. Dự án xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho cán bộ, công nhân viên chức, các đối tượng chính sách xã hội có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên cho công nhân các Khu công nghiệp và Chế xuất mong muốn ổn định chỗ ở tại địa bàn quận Liên Chiểu. Dự án được đầu tư xây dựng thành 03 giai đoạn từ Quý IV/2014 đến Quý III/2020.

Tuy nhiên theo Ông Nguyễn Phú Quý giai đoạn 1 của dự án còn gặp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như: việc tiếp cận cung cấp thông tin cho công nhân KCN, việc xác nhận các biểu mẫu hồ sơ cho người mua nhà.

Description: E:\Địa Ốc Xanh\Hình ảnh\DOX làm việc tại Liên Chiểu\0c164794fa3e1b60422f.jpg

Ông Nguyễn Phú Quý (ngồi trên cùng bên trái) - Tổng giám đốc công ty Cổ phần địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước - Đại diện Chủ đầu tư dự án và các đại biểu tham dự

Vấn đề nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp rất được các đại biểu tham dự quan tâm và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, từ đó cùng chủ đầu tư đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Description: E:\Địa Ốc Xanh\Hình ảnh\DOX làm việc tại Liên Chiểu\083152c9e363023d5b72.jpg

Bà Mai Thị Thùy Linh, Trưởng phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng giải đáp các thắc mắc của đại biểu

 Sau khi nắm bắt ý kiến của các đại biểu tham dự, Đồng chí Võ Công Chánh kết luận các nội dung của cuộc họp như sau:

Thứ 1: Chủ các doanh nghiệp, lãnh đạo các phường xác nhận các biểu mẫu hồ sơ mua nhà (mẫu số 03 của Bộ Xây dựng) và tạo điều kiện để người thu nhập thấp hoàn thành thủ tục đăng ký mua nhà.

Thứ 2: Ban quản lý và Công đoàn các KCN và Chế xuất Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ Chủ đầu tư trong việc tiếp cận cung cấp thông tin cho công nhân KCN.

Thứ 3: Chủ đầu tư liên hệ và phối hợp các phường, cảnh sát địa phương, các tổ công nhân tự quản để được hỗ trợ cung cấp thông tin dự án đến người thu nhập thấp.

Tin bài: PKD