KHỞI CÔNG TÒA E3, E4 VÀ B3

Sáng ngày 6-10, Công ty tổ chức khởi công xây dựng 3 khối nhà E3, E4 và B3 thuộc giai đoạn 2 của dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh với tổng mức đầu tư 3 khối nhà là 535 tỷ đồng. Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà nẵng cùng đại diện lãnh đạo các Sở Ban Ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương quận Liên Chiểu, phường Hòa Khánh đã đến tham dự buổi lễ.

 

Dự án Khu chung cư nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh do Công ty là chủ đầu tư có địa chỉ tại Khu vệt kẹp đường ĐT 602 và đường số 4 Khu công nghiệp Hòa Khánh, Phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng; được xây dựng trên diện tích khu đất là 38.625 m2; Dự án được khởi công từ năm 2014 với tổng mức đầu tư hơn 1000 tỷ đồng, bao gồm: 8 khối nhà chung cư cao từ 13 và 16 tầng (kể cả tầng tum) với 1.760 căn hộ có diện tích từ 30m2 đến 70 m2. Mỗi khối nhà có từ 2 đến 3 thang máy. Dự án có nhiều công trình tiện ích đi kèm như: Khu thể thao và dịch vụ, siêu thị mini, trường mầm non, sân vui chơi cho trẻ em, công viên cây xanh....

Dự án được chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 đã hoàn thành xây dựng khối nhà E1 và E2 có chiều cao 13 tầng với 578 căn hộ và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 12-2018.

Trong giai đoạn 2 của dự án, các đơn vị sẽ tiến hành xây dựng 6 khối nhà, trong đó, trong năm 2018, công ty đã khởi công 2 khối nhà B1 và B1A với 460 căn hộ, hiện đã hoàn thành phần thô và dự kiến bàn giao cho khách hàng vào tháng 12-2019. Riêng đối với 3 khối nhà E3, E4 và B3 được khởi công vào ngày 6-10, dự kiến hoàn thành xây dựng vào quý III của năm 2020.

Hai nhà chung cư E3 và E4 với tổng số 336 căn hộ, trong đó có 280 căn thuộc căn hộ nhà ở xã hội để bán, 56 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê.

Giá bán bình quân 9.417.000 đồng/m2 (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng, chưa bao gồm phí bảo trì 2%). Giá cho thuê đối với 56 căn hộ cho thuê áp dụng mức giá 48.000 đồng/m2/tháng.

Dự kiến thời gian bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng kí mua nhà ở xã hội vào tháng 1/2020. Thời gian chính thức sẽ được Công ty thông báo sau khi Sở Xây dựng thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán.

Dự kiến thời gian bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng kí thuê nhà ở xã hội từ tháng 10/2020.

 

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Phú Quý – Tổng giám đốc công ty nhấn mạnh sự quyết tâm của Công ty cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước trong việc thực hiện chủ trương của Thành phố về việc giải quyết vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp, đặc biệt cho đối tượng là công nhân khu công nghiệp, góp phần cùng với TP Đà Nẵng trong việc xây dựng một thành phố văn minh, đáng sống.

Ông Nguyễn Phú Quý cảm ơn sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời từ các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Thành ủy cũng như sự hướng dẫn và giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan chức năng, các Sở, Ban ngành thành phố và của chính quyền địa phương, ngân hàng Bảo Việt, sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Công ty Cổ phần Licogi 13. Đồng thời,cam kết sẽ huy động tối đa mọi nguồn lực, hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu kỹ, mỹ thuật và đảm bảo tuân thủ theo mọi quy định của Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Đà nẵng Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đánh giá cao nỗ lực của Công ty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước trong việc huy động vốn đầu tư và khai thác nhà ở xã hội; đề nghị công ty tiếp tục nỗ lực, cố gắng để hoàn thành xây dựng 3 khối nhà E3, E4 và B3 đúng tiến độ thi công, bảo đảm an toàn, chất lượng và hiệu quả, bàn giao đúng kế hoạch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cũng giao Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cùng các sở, ngành và địa phương có liên quan hỗ trợ Công ty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước để bảo đảm hiệu quả về sử dụng vốn, đầu tư và ý nghĩa xã hội của dự án. Cũng theo đồng chí Phó chủ tịch tuy đây là Dự án nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với Thành phố trong việc tạo ra nguồn nhà ở cho công nhân lao động tại KCN nhằm giúp cho công nhân lao động có nhà ở để an cư, lạc nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi công: